​5 สุดยอดพิพิธภัณฑ์ ต้อนรับวาเลนไทน์

155

เนื่องวันแห่งความรัก หลายๆ คนอาจจะกำลังคิดสถานที่เดทสุดสวีท แต่สำหรับใครที่กำลังเบื่อวิถีเที่ยวที่ซ้ำซาก อย่างการเดินห้าง ดูหนัง หรือ ช้อปปิ้งของขวัญมาเซอร์ไพรส์กันแบบเดิมๆ ขอเสนอ 5 พิพิธภัณฑ์สำหรับคู่รัก ทุกเพศ ทุกวัย ให้ไปเดทกันได้จุใจ แล้วยังได้ความรู้แบบอัดแน่นกลับบ้านไปอีก ดีและเก๋กู้ดแบบนี้จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

รักแบบโรแมนติก กับ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” หรือที่ชื่อเดิมที่เรียกว่า สวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ เป็นแหล่งรวมดอกไม้นานาพรรณที่เหมาะสำหรับคู่รักช่วงจีบกันใหม่ๆ ใส่โปรโมชั่นกันแบบเต็มเหนี่ยว เพราะขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกกว่าที่ไหนๆ โดยที่นี่แบ่งโซนการจัดแสดงดอกไม้ไว้หลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น หอคำหลวง อาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ล้านนาโบราณที่รายล้อมไปด้วยหมู่มวนดอกไม้หลากสีสัน สวนนานาชาติ พื้นที่การจัดสวนในลักษณะต่างๆ ที่ขนมากว่า 25 แบบจาก 25 ประเทศ อุโมงค์ไม้ดอก เส้นทางรักที่แสนอบอุ่นอันอบอวลไปด้วยไม้ดอกสีหวาน เรียกได้ว่าจะชวนแฟนไปแชะภาพมุมไหนก็ปังทุกภาพ สำหรับใครสนใจ สามารถไปแวะเวียนกันได้

สำหรับ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (Royal Park Rajapruek) ตั้งอยู่ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดทุกวันเวลา 9.00 – 18.00 น. โดยคิดค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 50 บาท และเด็ก 25 บาท หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 053-114-110 หรือเข้าไปที่www.royalparkrajapruek.org

รักนี้ต้องมีกิจกรรมรับลมหนาว กับ “อาร์ท อิน พาราไดซ์ เชียงใหม่” ขอขยับช่วงวัยหลังจากจีบกันใหม่ๆ มาถึงช่วงคบกันแล้ว ก็แหม่ช่วงต่างฝ่ายต่างแอ๊บดูดีมันผ่านไปแล้วน่ะสิ เพราะต้องมาถึงตอนที่ได้รับรู้เรื่องแปลกๆ ของกันและกัน ซึ่งเหมาะมากกับการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์นี้ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ที่รังสรรค์ให้คู่รักได้ครีเอทภาพถ่ายใหม่ที่แปลกและฮาไม่ซ้ำใครแบบไม่ต้องเขินอายกันเลย โดยจุดเด่นที่นี่คือผู้ชมจะได้เข้าไปโพสท่าถ่ายรูปกับภาพวาดนั้นๆ แล้วออกมาดูสมจริงที่สุด เสมือนเข้าไปอยู่ในงานศิลปะ ซึ่งที่นี่แบ่งออกเป็น 8 โซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โซนโลกใต้ทะเล โซนสวนสัตว์ โซนสัตว์โลกล้านปี โซนศิลปะเหนือจริง โซนศิลปะยุคคลาสสิค โซนล้านนา โซนประเพณีไทย และโซนอียิปต์โบราณ แล้วคุณจะรู้สึกว่าชีวิตรักของคุณสนุกขึ้นเมื่อได้มาที่นี่

สำหรับ อาร์ท อิน พาราไดซ์ เชียงใหม่ (Art in Paradise Chiangmai) ตั้งอยู่ที่ 199/9 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20.30 น. โดยคิดค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 200 บาท และเด็ก 120 บาท หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 053-274-100 หรือเข้าไปที่www.chiangmai-artinparadise.com

​5 สุดยอดพิพิธภัณฑ์ ต้อนรับวาเลนไทน์

รักคือการลงทุน กับ “พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน” (INVESTORY) หลังจากเติมสีสันให้ชีวิตรักกันไปมากแล้ว ถึงเวลาที่คู่รักที่คบกันมานานต้องเริ่มมองหาลู่ทางสร้างอนาคตร่วมกันแล้วล่ะ ซึ่งพิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุนเหมาะมากสำหรับคู่รักที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อุดมไปด้วยความรู้ที่พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เข้าชมได้รู้จักเทคนิควางแผนทางเงินและการลงทุนอย่างถูกวิธี โดยเล่าผ่านโซนนิทรรศการแสนสนุกทั้ง 3 โซน คือ โซน INVESTORY Plaza ที่จะทำให้คุณได้ รู้จักศัตรูร้ายทางการเงิน พร้อมหนทางกำจัดมันให้ออกไปจากชีวิต โซน INVESTORY Hall นิทรรศการหมุนเวียนที่นำเสนอประเด็นที่กำลังอยู่ในความสนใจของประชาชน พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกอันอัดแน่นไปด้วยความรู้ และโซนINVESTORY Land ที่คับคั่งไปด้วยเหล่าฮีโร่ที่พร้อมจะช่วยสยบศัตรูตัวร้ายทางการเงินให้ราบคาบ

สำหรับพิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน (INVESTORY) ตั้งอยู่ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30 – 19.00 น. โดยคิดค่าเข้าชมบุคคลทั่วไป 100 บาท และเข้าชมฟรีสำหรับ เด็ก นักเรียน นักศึกษา (ไม่เกินระดับปริญญาตรี) พระภิกษุ สามเณร และนักบวช ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) และผู้พิการ หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-009-9999 หรือเข้าไปที่investory.set.or.th

​5 สุดยอดพิพิธภัณฑ์ ต้อนรับวาเลนไทน์
รักนี้มีลูก กับ “ตูนนี่ ทอย มิวเซียม” เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากสำหรับคู่รักที่มีลูก ให้คุณได้ใช้เวลาในวันวาเลนไทน์กันแบบครอบครัวสุขสันต์เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเหล่าตัวการ์ตูนในอดีตจนถึงปัจจุบันไว้มากมาย ไม่เพียงแต่ลูกๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนสุดโปรดเท่านั้นนะ แต่บรรดาพ่อแม่ยังได้กะเทาะเปลือกความทรงจำ รำลึกถึงความสนุกในวัยเด็กไปเต็มๆ ผ่านโซนต่างๆ ให้ได้เดินกันยาวๆ อาทิ โซน Nano Block ตัวต่อและสิ่งของจำลองขนาดจิ๋ว Gundam หุ่นยนต์รบอวกาศ Barbie ตุ๊กตาสุดคลาสสิกตลอดกาลของเด็กหญิงทั่วโลก และ Figure America Hero เหล่าฮีโร่ยอดฮิตในตำนาน เป็นต้น และสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่อยากไปสวีทกันยกครอบครัว ตูนนี่ ทอย มิวเซียม จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้ทั้งวันเลยล่ะ

สำหรับ ตูนนี่ ทอย มิวเซียม (Tooney Toy Museum) ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี (ลงทางด่วนศรีสมาน) ใกล้เมืองทองธานี เปิดวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น. โดยคิดค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 150 บาท และเด็ก 100 บาท หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-961-8597 หรือเข้าไปที่ www.tooneymuseum.com

​5 สุดยอดพิพิธภัณฑ์ ต้อนรับวาเลนไทน์

รักแห่งสยาม กับ “มิวเซียมสยาม” หลังเที่ยวพิพิธภัณฑ์สำหรับคู่รักฉบับครอบครัวไปแล้ว ใครที่อาจจะมองว่ามาสวีทกันแค่ครอบครัวคงไม่สะใจ อยากชวนลุง ป้า น้า อา ตา ยาย มาเที่ยวด้วยกันเหมือนเป็นการรวมญาติไปในตัวก็สามารถทำได้ที่นี่เลย เพราะมิวเซียมสยามเป็นพิพิธภัณฑ์แนวคิดใหม่ที่ทันสมัยสุดๆ โดยที่นี่จะมีการจัดนิทรรศการหมุนเวียนเกือบตลอดทั้งปี ได้ข่าวว่าเร็วๆ นี้กำลังจะเปิดนิทรรศการ “ต้มยำกุ้ง” ซึ่งคืออะไรไม่รู้แต่แค่ฟังชื่อก็แซ่บซี๊ดแล้ว นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมสนุกสนานที่สามารถเข้าร่วมได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตลาดนัดอินดี้ “น๊อยซ์ มาร์เก็ต” เทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์กลางคืน “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม” และกิจกรรมอีกมากมาย อย่างไรก็ดีตอนนี้มิวเซียมสยามกำลังมีการปิดปรับปรุงอาคารหลายๆ หลังให้ปังกว่าเดิม เพราะฉะนั้นใครจะไปมิวเซียมสยาม แนะนำให้เข้าไปเช็คกิจกรรมใน www.facebook.com/museumsiamfan ก่อนจะดีกว่านะจ้ะ

สำหรับ มิวเซียมสยาม (Museum Siam) ตั้งอยู่ที่ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-225-2777 หรือเข้าไปที่ www.museumsiam.org